Diễn tập về sự nhanh nhẹn trong bóng đá

Trong mọi môn thể thao, điều quan trọng là người chơi phải nhanh nhẹn. Trong bóng đá, điều rất quan trọng đối với hầu hết các cầu thủ là phải rất nhanh nhẹn. Vì lý do này, các cầu thủ bóng đá thường được yêu cầu hoàn thành các bài tập về độ nhanh trong bóng đá trong thực tế.

Bạn có thể đã thấy những cầu thủ bóng đá chạy bằng lốp xe. Bạn cũng có thể đã thấy những cầu thủ bóng đá chạy qua các khối và xung quanh các chướng ngại vật khác. Đây là tất cả các bài tập về sự nhanh nhẹn trong bóng đá giúp một cầu thủ cải thiện khả năng thăng bằng và sự nhanh nhẹn.

Nhưng có rất nhiều bài tập khác mà các cầu thủ bóng đá cũng có thể thực hiện trong thực tế. Các bài tập này có hiệu quả cho dù chúng đang được sử dụng cho các bài tập về độ nhanh của bóng đá trẻ hay các bài tập về độ nhanh của bóng đá chuyên nghiệp.

Một phần của sự nhanh nhẹn là có thể bắt đầu và dừng lại nhanh chóng. Vì bóng đá chỉ diễn ra trong vài giây mỗi lần, nên việc có thể bùng nổ thành chuyển động là rất quan trọng.

Người chơi có thể được giúp bắt đầu và dừng lại đơn giản bằng cách chạy nước rút ngắn trong thực tế hàng ngày. Điều này không chỉ giúp họ nhanh nhẹn mà còn giúp họ rèn luyện thể chất.

Một bài tập chạy cụ thể hơn cũng giúp điều hòa và sự nhanh nhẹn là chạy con thoi. Các cuộc chạy con thoi yêu cầu người chơi chạy một khoảng cách nhất định, quay đầu và chạy truc tiep bong da   lùi, sau đó chạy một quãng đường dài hơn. Quãng đường cứ dài ra và mỗi lần như vậy người chơi phải chạy về nơi bắt đầu.

Ví dụ, người chơi phải chạy 10 thước, lùi lại, chạy 20 thước, rồi quay lại, rồi quay lại 30 thước, v.v. Điều này không chỉ giúp cải thiện sức chịu đựng và sức bền của người chơi mà còn giúp người chơi học cách … tắt và bùng nổ thành hành động.

Một trong những bài tập về sự nhanh nhẹn tuyệt vời trong bóng đá liên quan đến việc làm việc trực tiếp với một cầu thủ. Vì vậy, nó không thể được thực hiện với toàn đội trong khi tập luyện. Đối với mũi khoan này, tất cả những gì bạn cần là một bước và một quả bóng có trọng lượng. Bạn có thể muốn sử dụng một quả bóng đá thay vì một quả bóng có trọng lượng, điều đó cũng tốt.

Đầu tiên, yêu cầu người chơi bước lên bậc thang và giữ thăng bằng chỉ bằng một chân. Sau đó, để anh ta từ từ trở lại mặt đất. Anh ta nên thực hiện 2 hiệp 20 bước cho mỗi chân. Các chuyển động của anh ấy phải chậm rãi và có chủ ý và cơ thể anh ấy nên được kiểm soát mọi lúc.

Khi người chơi đã thành thạo bước lên, bắt đầu ném cho anh ta một quả bóng có trọng lượng trong khi anh ta đang đứng trên bậc (bằng một chân). Người chơi nên bắt bóng và sau đó ném nó trở lại mà không bị mất thăng bằng. Điều này nên được thực hiện trong 2 hiệp 20. Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể sử dụng một quả bóng đá cho mũi khoan này thay vì một quả bóng có trọng lượng.

Có được sự nhanh nhẹn vững chắc là điều bắt buộc đối với các cầu thủ bóng đá. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các cầu thủ bóng đá là thực hiện các bài tập về độ nhanh trong bóng đá trong thực tế. Những bài tập này sẽ giúp người chơi cải thiện khả năng chủ động, giữ thăng bằng và đổi hướng. Tất cả những khả năng này đều cần thiết trên sân bóng đối với mọi lần chơi.