Thực phẩm nào nên ăn sau một buổi tập luyện bóng đá căng thẳng

Các cầu thủ bóng đá sẽ không sớm bỏ qua carbs trước khi tập luyện hơn là lao ra khỏi cửa bằng chân trần. Nhưng khi nâng tạ xong, những vận động viên bóng đá đó có thể không nghĩ nhiều về những gì họ ăn, miễn là họ nhận được một cái gì đó. thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để tự phục hồi, làm cho việc ăn uống thông minh trở nên quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh và phục hồi nhanh chóng.

Sự kết hợp của protein, chất béo, vitamin và khoáng chất giúp cơ thể bạn chữa lành vết thương do tập thể dục và làm cho gân và dây chằng bị bong gân quá mức. Tất cả các bộ phận của cơ thể đều cần thức ăn sau một buổi tập luyện bóng đá căng thẳng!

Theo thời gian, nếu các tế bào không nhận  everton đấu với man utd được chất dinh dưỡng cần thiết, các cơ và mô liên kết có thể yếu đi, khiến chúng dễ bị thương hơn. Vì vậy, cùng với việc kéo giãn cơ thể và chườm lạnh nếu bạn cần, những thực phẩm chữa bệnh này sẽ giúp bạn trở lại phòng tập thể dục hoặc trên sân đấu nhanh nhất có thể.

Dưới đây là danh sách nhanh một số loại thực phẩm tốt nhất để ăn.

Ớt chuông đỏ

Chỉ một quả ớt chuông đỏ cung cấp 380% Giá trị hàng ngày được khuyến nghị của vitamin C, một chất dinh dưỡng quan trọng để sửa chữa các mô liên kết và sụn. Bằng cách góp phần hình thành collagen, một loại protein quan trọng được sử dụng để xây dựng mô sẹo, mạch máu và thậm chí cả các tế bào xương mới, vitamin C tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chữa lành vết thương.

Á quân: đu đủ, dưa đỏ, cam

Cá hồi

Lợi ích dinh dưỡng của cá hồi đã được quảng cáo nhiều vì lý do chính đáng. Cá hồi tươi hoặc đóng hộp cung cấp hai chất dinh dưỡng chữa bệnh mạnh mẽ: protein và axit béo omega-3. Protein không chỉ là xây dựng lại cơ bắp sau một cuộc chạy bộ mệt mỏi; nó cũng sửa chữa xương, dây chằng và gân.

Nhiều nhà dinh dưỡng khuyên tất cả các cầu thủ bóng đá nên ăn protein trong mỗi bữa ăn; các vận động viên bị thương nên nhắm đến bốn đến năm phần ăn mỗi ngày, từ các nguồn ít chất béo như lòng trắng trứng và thịt gà tây nạc. Cá hồi, với hai gam axit béo thiết yếu cho mỗi khẩu phần bốn ounce, có giá trị gấp đôi. Ăn cá chứa nhiều omega-3 hoặc uống thực phẩm chức năng giống như dội một xô nước đá lớn vào chỗ viêm.

Viêm xảy ra khi chất thải được tạo ra bởi nỗ lực sửa chữa của cơ thể tích tụ xung quanh vết thương, ngăn cản quá trình chữa lành. Omega-3 giúp phân tán sự tích tụ đó, làm cho chúng hữu ích trong việc giải quyết mọi thứ từ đau cơ đến gãy xương do căng thẳng.

Á quân: cá thu, hạt lanh, quả óc chó

Cà rốt

Ăn cà rốt để có lượng vitamin A dồi dào: một khẩu phần nửa cốc cung cấp 340 phần trăm Giá trị hàng ngày của bạn. Chất dinh dưỡng này giúp tạo ra các tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng. Bạn có thể không nghĩ rằng có khả năng bị nhiễm trùng do viêm gân, nhưng cơ thể bạn không có cơ hội và kích hoạt hệ thống miễn dịch, làm tăng nhu cầu vitamin A. Vitamin A cũng giúp sửa chữa các vết nứt sau tập luyện, vì vậy nó là một đồng minh quý giá mỗi ngày.

Á quân: khoai lang, mơ khô, rau bina

Ngũ cốc

Kẽm là một chất chữa bệnh quan trọng, nhưng thực phẩm chứa nhiều kẽm nhất, như thịt đỏ, thường chứa chất béo bão hòa, làm trầm trọng thêm tình trạng viêm. Vì vậy, khi cơ thể bị đánh thuế do gắng sức hoặc chấn thương, những người chạy bộ nên sử dụng ngũ cốc ăn sáng làm từ ngũ cốc nguyên hạt tăng cường, có thể cung cấp tới 100% Giá trị hàng ngày cho kẽm. Bản thân kẽm không sửa chữa các mô bị tổn thương, nhưng nó hỗ trợ các protein và chất béo làm được điều đó. Hãy cẩn thận để không nhận được nhiều! Quá nhiều khoáng chất mạnh này làm giảm cholesterol HDL (loại tốt) và thực sự ức chế hệ thống miễn dịch của bạn.